NHỮNG KHÓ KHĂN HAY GẶP KHI CHỤP ẢNH CHO BÉ

NHỮNG KHÓ KHĂN HAY GẶP KHI CHỤP ẢNH CHO BÉ

Gia đình bạn đang có ý định muốn đi chụp ảnh cho bé để lưu giữ kỷ niệm cho bé nhà mình. Nhưng bạn lại đang lo lắng không biết bé có hợp tác không khi đi chụp ảnh? Vậy Baby& sẽ chia sẻ 1 vài kinh nghiệm nhỏ giúp bố mẹ có thể giải quyết được những trường hợp khi bé không hợp tác nhé!

Thứ nhất:

Vì các bé còn nhỏ thường ngủ khá nhiều nên hãy cho bé ngủ nghỉ đầy đủ trước khi đưa bé đi chụp ảnh bởi vì nếu không ngủ đủ bé sẽ gắt ngủ không hợp tác.

Thứ hai:

Các bé còn nhỏ lên thường hay sợ người lạ và nhất là khi đến 1 nơi đông người. Vì vậy Baby& khuyên các bố mẹ hãy mang theo 1 vài đồ chơi mà bé thích và nhất là nếu bé hay chơi với ông bà thì lên rủ ông bà đi cùng để bé vui đùa sẽ giúp bé quên đi cảm giác sợ sệt.

Thứ ba:

Độ tuổi từ 8 tháng đến 3 tuổi là khoảng thời gian trẻ nhỏ rất hiếu động, ham chạy nhảy và chưa hiểu nhiều những lời ta nói lên khó để tạo dáng theo ý mình, lên việc chụp ảnh cho bé trở lên vất vả hơn nhiều, việc chớp được khoảnh khắc bé cười, bé khóc cũng là 1 khoảnh khắc đẹp.

Chính vì vậy, hãy làm cho trẻ cười bằng những câu chuyện vui trong qua trình chụp để bé có nụ cười tự nhiên. Khi đã tạo được sự thân thiện với bé thì bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

 

Hãy luôn chiều theo tâm trạng của trẻ. Nếu trẻ còn e ngại và chưa muốn chụp thì tuyệt đối không chụp mà hãy để chúng thư giãn. Chắc chắn bạn sẽ thu được một bức hình ưng ý nhất.

Thứ tư:

Việc thay đồ cho bé cùng là 1 vấn đề không hề dễ dàng vì có một số bé ko chịu để các cô các chú thay đồ mà phải có những người bé thật sự tin tưởng như mẹ hoặc ai mà bé hay chơi đùa cùng. Vì vậy lúc thay đồ hãy có bố hoặc mẹ ở cạnh để bé an tâm hơn.

No Comments

Post A Comment