NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHỤP ẢNH CHO TRẺ EM

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHỤP ẢNH CHO TRẺ EM

Hoạt động liên tục và không tuân theo bất kỳ một sự “chỉ đạo” nào, trẻ em luôn là đề tài khó nhằn với những photoghapher. Vì vậy, Baby& sẽ mách bạn một số lưu ý cơ bản khi chụp những “thiên tài nghịch ngợm” này nhé!

1. Để trẻ tự do làm gì chúng thích

Nếu bạn cố gắng bảo bé tạo dáng theo cách này cách kia sẽ khiến cho bé bối rối. Bạn sẽ không thể chụp được những khoảnh khắc vui tươi của trẻ nhỏ mà thay vào đó là những gương mặt khó chịu và mếu máo mà thôi.

Trẻ em “ăn ảnh” nhất khi chúng cười. Hãy làm cho trẻ cười bằng những câu chuyện vui trong quá trình chụp để bé có nụ cười tự nhiên. Khi đã tạo được sự thân thiện với bé thì bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Hãy luôn chiều theo tâm trạng của trẻ. Nếu trẻ còn e ngại và chưa muốn chụp thì tuyệt đối không chụp mà hãy để chúng thư giãn. Chắc chắn bạn sẽ thu được một bức hình ưng ý nhất.

2. Nên chọn các loại đạo cụ an toàn với trẻ nhỏ

Khi chọn đạo cụ, nên chọn đạo cụ an toàn với trẻ nhỏ, không dùng đạo cụ dễ vỡ như gốm, sứ, hay kính. Các loại bông, đạo cụ có bụi kim tuyến tuy đẹp nhưng cũng khá nguy hiểm với bé, bạn nên hạn chế sử dụng chất liệu này.

3. Chú ý đến thời gian chụp ảnh

Ánh nắng ban mai sẽ màu da trên ảnh mịn và hồng hào hơn. Màu sắc của cảnh vật xung quanh cũng mượt và đỡ gắt hơn. Hơn nữa trẻ thường thoải mái vào buổi sáng hơn và hay nô đùa hơn. Chúng ta sẽ dễ bắt những khoảnh khắc đẹp.

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên bức ảnh đẹp. Nếu chụp trong nhà, bạn nên chụp ảnh bé tại khu vực có ánh sáng cửa sổ tự nhiên hắt vào. Nếu chụp ảnh ngoài trời, bố mẹ nên tránh khoảng thời gian khoảng giữa trưa vì thời điểm này ánh sáng rất mạnh và gắt dễ làm chói mắt khiến bé nhíu mày, cau mặt và nhanh mệt. Hãy cố gắng dùng ánh sáng tự nhiên. Nếu bắt buộc phải sử dụng đến ánh sáng nhân tạo thì hãy khéo léo sao cho không tập trung toàn bộ vào khuôn mặt.


Chụp ảnh cho trẻ em không khó nhưng cũng không hề đơn giản. Nhưng nếu bạn biết cách thì vẫn có thể thu được những tấm hình đẹp thể hiện những nét hồn nhiên ngây thơ của bé.

No Comments

Post A Comment