MỘT SỐ LỜI KHUYÊN KHI CHỤP ẢNH NEWBORN

MỘT SỐ LỜI KHUYÊN KHI CHỤP ẢNH NEWBORN

Khoảng thời gian mới chào đời của một đứa trẻ là những khoảnh khắc trôi qua rất nhanh chóng mà đã trôi qua rồi là xem như không cách nào lấy lại được. Chính vì vậy chụp Newborn sẽ giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu, ngộ nghĩnh của bé từ khi mới chào đời. Sau này, khi xem lại album của bé, bạn sẽ cảm thấy bồi hồi, xúc động đến khó tả bởi những yêu thương được đong đầy trong từng bức ảnh. Hãy để Baby& mách bạn một số lưu ý khi chụp Newborn nhé!

1. Chụp vào lúc nào?


Thời điểm đẹp nhất để chụp cho bé là dưới 1 tháng, tầm 15 ngày – 3 tuần hoặc khi bé khoảng 3-4kg, vì khi lên hình trông bé sẽ tròn trĩnh, đáng yêu.

2.  Chọn concept như thế nào cho hợp lý?


Có rất nhiều phong cách chụp Newborn, có người thì thích phong cách đơn giản, có người lại thích cầu kì; rồi người thích trắng, đen, người thích pastel v.v. Việc định hình style & concept cho bộ hình rất quan trọng, sẽ giúp bạn dễ tìm được photographer ưng ý và dễ hình dung thành phẩm cuối cùng sẽ như thế nào. Ở Baby&, các trang phục và phụ kiện cho bé đều được mang về trực tiếp từ Hàn Quốc và chúng tôi có 1 studio trong nhà rộng hơn 400m2 với vô số concept mới lạ.

3. Tại sao phải chọn đúng Studio?

Đây là loại hình chụp ảnh mà nhiếp ảnh gia phải chủ động hoàn toàn trong việc tìm ra những khoảnh khắc đẹp vì em bé sẽ không tự “tạo dáng”. Ngoài ra, nhiếp ảnh gia cũng phải chăm sóc để bé có được sự thoải mái, dễ chịu và an toàn. Chính vì thế nếu muốn chụp Newborn người chụp phải có thật nhiều kinh nghiệm chụp hình trước đó. Đội ngũ photographer chuyên nghiệp ở Baby& với nhiều năm kinh nghiệm tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn an tâm hơn.

4.  Phải thật kiên nhẫn?

Tại sao lại cần phải kiễn nhẫn? Vì lý do là em bé rất “ngẫu hứng”, và người lớn như ba mẹ, ông bà, anh chị bé thì thường rất run tay khi tạo dáng chụp cùng bé. Thứ hai, trong buổi chụp hình nếu có người lớn trong nhà thì nên lưu ý một chút, vì khi tạo dáng cho bé, ông bà sẽ sợ cháu đau. Em bé người còn mềm, nên rất dễ tạo dáng, photographer chuyên nghiệp sẽ biết làm như thế nào để đảm bảo an toàn cho bé, các ba mẹ cũng đừng quá lo.


Hy vọng những lời khuyên trên của Baby& sẽ giúp bạn có những lựa chọn thật đúng đắn.

Tags:
, ,
No Comments

Post A Comment